KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI XẢY RA HỎA HOẠN

  • 25/10/2016
  • 2551
Kỹ năng xử lý khi xảy ra hỏa hoạn - giúp trẻ thoát khỏi đám cháy một cách an toàn, đặc biệt cháy tại các khu nhà cao tầng. IDT hy vọng mỗi người nâng cao ý thức để hạn chế xảy ra tình trạng cháy nổ.

KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI XẢY RA HỎA HOẠN

 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn không những dành riêng cho các bé mà còn giúp ích cho mỗi chúng ta.

Hiện nay, các nhà cao tầng mọc lên như nấm sau mưa, tuy nhiên những kỹ năng an toàn cho trẻ, thậm chí cả người lớn. Sau đây, IDT sưu tầm và chia sẻ cùng mọi Người – hy vọng hữu ích với mỗi chúng ta.

7 kỹ năng giúp bé thoát khỏi đám cháy an toàn

Kỹ năng 1: Khi ngửi thấy mùi khét, khói hoặc trông thấy lửa cháy thì các con phải gọi ngay cho các chú lính cứu hỏa. Số điện thoại các chú là 114.

Kỹ năng 2: Nếu bị kẹt trong đám cháy có người lớn bên cạnh, các con phải bình tĩnh làm theo sự chỉ dẫn của người lớn.

Kỹ năng 3: Chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn. Dặn bé cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt tuyệt đối không chần chừ mang theo đồ đạc hoặc nán lại gọi điện cho cứu hỏa.

Kỹ năng 4: Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn, hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.

Kỹ năng 5: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngộp vì khói, hãy dạy bé di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo được nhúng nước nếu có thể.

Kỹ năng 6: Khi tóc hoặc quần áo bị bén lửa hãy dạy bé phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn.

Kỹ năng 7: Nếu kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà. Bởi gầm giường là nơi đầu tiên những người lính cứu hỏa để mắt đến khi tìm kiếm những người còn kẹt lại trong một vụ hỏa hoạn.

Hãy nâng cao ý thức Phòng cháy các các hành động nhỏ: 

  1. Tắt các thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng. 
  2. Kiểm tra bếp gas, bình gas và các thiết bị điện. 
  • Xin mời tham khảo thêm Video về Phòng cháy và chữa cháy để nâng cao kỹ năng phòng chữa cháy, giúp an toàn tính mạng và tài sản chính mình cũng như mọi người xung quanh.

Sưu tầm


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0934.479.413Email: info@idtvietnam.net

Bình luận

HẠ TẦNG SERVER

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ UPS,

SỬA CHỮA UPS

CHO THUÊ UPS

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI