MÁY LẠNH CHÍNH XÁC APC

  • 28/10/2014
  • 3378
HÃY CHỌN THIẾT BỊ LÀM MÁT CHUYÊN DỤNG CHO PHÒNG MÁY CHỦ CỦA BẠN ĐỂ NÂNG CAO HIỆU SUẤT VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG. ĐIỀU HÒA CHÍNH XÁC APC - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO GIẢI PHÁP LÀM MÁT VÀ KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM TRUNG TÂM DỮ LIỆU

MÁY LẠNH CHÍNH XÁC APC

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn dùng máy điều hòa thông thường để làm mát phòng máy chủ. Đây chính là sự đầu tư vô cùng lãng phí.

Phòng máy chủ hay con gọi là server / datacenter, tiêu biểu cho loại phòng đặc biệt này là: phòng thiết bị y tế (nơi chụp cắt lớp chẳng hạn), phòng sạch, phòng lab, phòng in ấn/photocopy/CAD, phòng server, cơ sở vật chất bệnh viện (phòng mổ, phòng cách ly), phòng viễn thông...
 

Những căn phòng công nghệ thường là nơi diễn ra các qui trình quan trọng nhất của doanh nghiệp/tổ chức, nơi lưu trữ những thông tin quan trọng - chính là “máu” chạy trong các “mạch máu” qui trình. Phần cứng CNTT, vốn nhạy cảm với môi trường xung quanh, hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng hệ thống vận hành giật cục hay ngắt hoàn toàn. Hậu quả là chi phí lớn mà tổ chức/DN phải gánh chịu để khắc phục sự cố, khôi phục dữ liệu,…Mạch máu chỉ cần ngưng hoạt động 5 phút là quá trình xử lý dữ liệu đã bị ngưng trệ và biết bao nhiêu nhân viên phải ngồi không.

MÁY LẠNH CHÍNH XÁC APC

Những hậu quả do môi trường gây nên

Nhiệt độ hay độ ẩm xung quanh quá cao hay quá thấp hay có sự thay đổi đột ngột đều có thể gây ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu. Thay đổi nhiệt độ và điện đều gây ảnh hưởng đến tính chất của chíp điện tử và các linh kiện khác trên các bo mạch điện, gây hỏng hóc hay vận hành lỗi. Điều oái oăm là những lỗi như vậy thường khó phát hiện và kéo dài. Độ ẩm cao gây hỏng hóc vật liệu, dẫn đến các linh kiện và bo mạch nhanh hỏng. Độ ẩm thấp cũng làm hỏng dữ liệu và cả phần cứng máy móc.

ĐIỀU HÒA CHÍNH XÁC APC

Hệ thống làm mát & kiểm soát nhiệt độ cho phòng server / datacenter

Những chiếc máy điều hòa nhiệt độ thương mại thông thường không được thiết kế để giải quyết những vấn đề trên. Hầu hết các máy lạnh thông thường này chưa đủ khả năng giải quyết được nhiệt độ phát ra từ hệ thống máy chủ của các phòng công nghệ.

Trong khi đó các hệ thống làm mát không khí chuyên dụng (hay còn gọi là máy lạnh chính xác) được thiết kể để kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm. Chúng có độ bền cao, vận hành liên tục quanh năm, dễ dàng sửa chữa, linh hoạt cũng như có linh kiện dự phòng để đảm bảo cho phòng công nghệ họat động trong môi trường ổn định 24/7/365.

Các nhà cung cấp giải pháp nguồn tối thiết và làm mát chuyên nghiệp cho phòng công nghệ, trung tâm dữ liệu như Schneider Electric (thương hiệu APC) không chỉ cung cấp hệ thống làm mát chính xác mà còn giúp khách hàng triển khai các giải pháp làm mát hiệu quả với đa dạng công nghệ như làm mát bằng nước, không chí, dung môi làm lạnh, làm lạnh theo hàng, làm lạnh phòng, cơ chế đóng gói khí nóng,...
 

Các giải pháp làm mát chính xác đầu ngành của Schneider Electric bao gồm InRow và Uniflair. Có lẽ giờ đây bạn đã hiểu vì sao chúng ta không nên mang chiếc máy lạnh ở nhà vào làm mát cho phòng máy chủ của cơ quan.

Hệ thống làm lạnh APC InRow được thiết kế để tăng cường gấp đôi khả năng làm mát cho tải CNTT. Nhà vận hành Trung tâm dữ liệu muốn tăng cường hiệu suất hoặc khai thác máy chủ mật độ cao sẽ hưởng lợi từ thiết kế theo mô-đun của sản phẩm này. Hệ điều khiển thông minh của sản phẩm chủ động điều chỉnh tốc độ quạt và dòng lạnh phù hợp với độ tải nhiệt CNTT của thiết bị để tối đa hóa hiệu năng, tiết kiệm chi phí điện năng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi trường CNTT hiện nay.


Các lợi ích chính của APC InRow:

  • Loại trừ các điểm nóng gây ra bởi việc khai thác mật độ cao. 
  • Linh hoạt để dễ dàng triển khai và tái triển khai làm mát. 
  • Tối đa hóa không gian dành cho thiết bị CNTT. 
  • Giải quyết nguy cơ nước xuất hiện trong trung tâm dữ liệu theo phương pháp hiệu quả nhất. 
  • Loại bỏ nhu cầu phải tái cấu trúc bố trí tầng khi cần kết nối thêm thiết bị mát cho khu vực hiện hữu. 
  • Đảm bảo nhiệt độ bên trong ổn định cho các thiết bị CNTT.
  • LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CHÍNH XÁC APC

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 | 6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0909 35 34 58 | 0906 05 38 27

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận