MÔ HÌNH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP IDT VIỆT NAM

 • 02/10/2021
 • 1003

MÔ HÌNH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP IDT VIỆT NAM

 MÔ HÌNH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP IDT VIỆT NAM

(mạng lưới văn hóa Johnson và Scholes)

 1. Giai thoại IDT

Hai câu chuyện xuất thân từ thực tế

Trong văn hóa doanh nghiệp IDT, các giai thoại đáng nhớ nhất, gắn liền với đời sống tinh thần của tập thể nhân viên, đặc trưng cơ bản và đáng nhớ nhất là cần cù bù thông minh.

Năm 2014, công ty chỉ có vỏn vẹn 4 người trẻ với kinh nghiệm chưa nhiều nhưng đầy nhiệt huyết và khát vọng, IDT nhận xây dựng hạ tầng TT Dữ Liệu.

 

Giai thoại thứ 1: Chất lượng & niềm tin là yếu tố hàng đầu quyết định sự tồn vong của doanh nghiệp.

Tường đập xuống hệ thống điện âm trong tường nối chằng chịt và lúc đó có sự chứng kiến của khách hàng và nhân viên. IDT mới đúc kết thành 1 bài học của cty để lấy chất lượng làm hàng đầu.

Từ những hành động thiết thực với tiêu chí “Giá trị lao động động 20 năm vẫn còn đó” bắt nguồn từ 1 câu chuyện 1 nhà xây lên, ông chủ sử dụng 20 năm sau đó đập đi xây lại thì hệ thống dây điện nối chằng chịt khi âm tường, thể hiện sự gian dối và cẩu thả của nhà thầu.

IDT mới lấy câu chuyện này để truyền tải để thấm nhuần cho mỗi nhân viên và mô tả để khách hàng hiểu được tư duy của công tyđây cũng là tiêu chí về sự khẳng định chất lượng cùng niềm tin đối với khách hàng. Công ty đã hoạt động gần 10 năm hiện nay đã có được hơn 500 khách hàng với nhiều quy mô khác nhau và có tên tuổi trên thị trường.

Giai thoại thứ 2 lấy cần cù bù thông minh

Ngành nghề hoạt động của công ty cũng là 1 ngành đặc thù, giải pháp linh hoạt và công nghệ nên đòi hỏi sự phối hợp giữa công ty và khách hàng thực sự cởi mở và rõ ràng với nhau. Từ đó, mới có thể đưa ra một giải pháp hoàn hảo và lâu dài, hiệu quả cho cả khách hàng & nhà thầu.

Với tiêu chí phục vụ khách hàng, lấy tiêu chí sự nhiệt tình, cố gắng hết mình, luôn sẵn sang hỗ trợ để bù lại cho những thiếu sót. Vì chúng tôi hiểu rằng chắc chắn con người dù giỏi đến đâu cũng có phần thiếu sót “nhân vô thập toàn”, một quy trình tốt đến đâu cũng sẽ có lỗi.

Chính vì thế chúng tối lấy tiêu chí này phục vụ khách hàng gần 10 năm nay đều luôn được rất khách hàng quý mến và ủng hộ.

2. Biểu tượng  

2.1 Logo :

- Với Logo là vòng công nghệ xung quanh chữ IDT thể hiện khát vọng vươn xa thế giới - đặc thù cho giải pháp và công nghệ tiên tiến và hiện đại trên thế giới. Tụ điểm ngay chấm đỏ chữ I thể hiện khát khao mãnh liệt của IDT là nghiên cứu những tinh hoa công nghệ trên toàn thế giới để kết tinh lại thỏa mãn tất cả yêu cầu công nghệ khắt khe Khách hàng.

- Logo mang phong cách hiện đại di chuyển mềm mại, uyển chuyển quanh quỹ đạo. Được thiết kế với 3 màu chủ đạo Xanh, Đỏ, Vàng thể hiện sự hòa hợp giữa cây cối xanh tươi trong trời đất giao hòa. Đồng thời, mục tiêu của IDT là ứng dụng những giải pháp XANH nhằm tiết kiệm đối đa mức năng lượng sử dụng hay nói rộng hơn là: Tiết kiệm chi phí đầu tư tốt nhất cho Khách hàng. 

2.2 Văn phòng:

 1. - Cơ sở vật chất: Trụ sở chính của IDT được đặt tại 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, đây là một vị trí đắc địa, thuận tiện cho các giao dịch. Và bộ phận văn phòng làm việc cùng với kho vật tư lớn được đặt tại số 4-6 Phạm Thận Duật, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Bên trong văn phòng được bố trí bàn làm việc theo không gian mở, nhân viên có thể làm việc đội nhóm với nhau một cách dễ dàng và có sự hỗ trợ nhiệt tình từ bộ phận quản lý công ty. Công Ty IDT thiết kế riêng không gian thư giãn nhằm tạo không gian thư giãn giờ giải lao để nhân viên tái tạo năng lượng, tạo năng suất lao động hiệu quả cho nhân viên & công ty.

 

 • Công cụ dụng cụ của IDT như bàn ghế, máy lạnh, máy in, máy vi tính, công cụ dụng cụ thi công, bảo trì luôn được trang bị với chất lượng tốt và đồng bộ để có thể thay thế nhanh và tiết kiệm được chi phí rác phế thải, ví dụ như: IDT trang bị đồng loạt máy vi tính cùng 1 nhãn hiệu, sau thời gian khấu hao hết, các máy nào còn tốt sẽ được cty IDT sàng lọc và bảo trì, các máy còn lại bị hư bộ phận nào sẽ được thay qua các máy bi hư bộ phận khác để ráp lại thành một máy hoàn chỉnh, thuận tiện trong công tác bảo trì và tái sử dụng.
 • Tại bộ phận kho IDT trang bị đầy đủ máy móc, xe nâng phục vụ cho việc nâng hạ hàng hóa vật tư, dùng máy thay thế những việc nặng nhọc của nhân viên, bốc dỡ và sắp xếp vật tư hàng hóa bằng máy móc và chỉ cần 1 người điểu khiển, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên kho, nhân viên kỹ thuật và các bộ phận liên quan, tiết kiệm trực tiếp chi phí lương. 
 • 2.3 Nhân sự :
 • Cty IDT bao gồm các phòng ban như:
 • Phòng Hành chính - Nhân sự;
 • Phòng Tài chính - kế toán;
 • Phòng Kinh doanh – Dịch vụ khách hàng;
 • Bộ Phận kỹ thuật;
 • Bộ phận kho – mua hàng.
  • Các phòng chức năng, chuyên môn, nghiệp vụ có chức năng tham mưu, giúp Ban Lãnh đạo Công ty trong quản lý, điều hành công việc.
  • Các phòng làm việc theo chế độ thủ trưởng trên nguyên tắc một việc có một phòng chịu trách nhiệm chính, các phòng liên quan có trách nhiệm phối hợp theo yêu cầu của phòng chịu trách nhiệm chính. Các phòng quan hệ công tác với nhau trên tinh thần bình đẳng, hợp tác, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ. Khi cần thiết, phòng chịu trách nhiệm chính đề xuất với lãnh đạo Công ty tổ chức cuộc họp để trao đổi thống nhất với các phòng liên quan trước khi trình lãnh đạo Công ty quyết định.
  • Mỗi phòng quản lý chuyên ngành từ khâu xây dựng kế hoạch đến tổ chức triển khai thực hiện, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện. Định kỳ hoặc đột xuất có sơ kết, tổng kết đánh giá tình hình và đề ra phương hướng, biện pháp triển khai cho giai đoạn kế tiếp.