Tư vấn chọn đèn Led cho phòng làm việc

  • 24/09/2014
  • 2897
Phòng làm việc không chỉ là nơi để làm việc, phòng làm việc còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên phong cách sống, tác phong nghề nghiệp và là hệ thống nhận diện thương hiệu. Dù là một phòng làm việc tại gia đình hay một văn phòng làm việc của những công ty, tập đoàn lớn đều có những nguyên tắc chung là làm sao tạo được môi trường thích hợp nhất cho con người thoải mái sáng tạo.

CHIẾU SÁNG CHO PHÒNG LÀM VIỆC

Phòng làm việc không chỉ là nơi để làm việc, phòng làm việc còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên phong cách sống, tác phong nghề nghiệp và là hệ thống nhận diện thương hiệu.

Dù là một phòng làm việc tại gia đình hay một văn phòng làm việc của những công ty, tập đoàn lớn đều có những nguyên tắc chung là làm sao tạo được môi trường thích hợp nhất cho con người thoải mái sáng tạo.

Không còn là những bức tường khô khan, văn phòng làm việc của những công ty, tập đoàn lớn  đã thực sự trở thành những tác phẩm nghệ thuật, xứng đáng là niềm mơ ước của bất cứ một nhân viên nào. Trong một không gian mở và cực kỳ thoải mái như vậy, các nhân viên của họ tha hồ thoả sức sáng tạo để hoàn thành công việc của mình.

ÁNh sáng phòng làm việc phù hợp

Ngoài chức năng là một nơi làm việc, văn phòng còn được xem như là ngôi nhà thứ hai của tất cả mọi người trong công ty, điều đó cho thấy sự gắn kết giữa nhân viên và công ty là rất lớn. Vì vậy, những công ty lớn, nhất là các công ty đa quốc gia đều cố gắng để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện tạo cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người để xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng chung sức cho mục tiêu của tổ chức.

Bên cạnh đó, văn phòng làm việc còn đóng một vai trò hết sức quan trọng, là bộ mặt của cả công ty. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, làm việc, điều gây ấn tượng đầu tiên và sâu sắc nhất với họ chính là văn phòng làm việc của công ty. Nói một cách khác, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của công ty, góp phần quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệucủa công ty.

Đối với rất nhiều người phòng làm việc tại nhà được đặc biệt quan tâm và là căn phòng được coi trọng nhất. Ngoài bàn làm việc tại công ty hay cơ quan thì bàn làm việc tại nhà là một nơi riêng tư và nghiêm túc, không ai muốn bị người khác làm phiền trong lúc đang tập trung làm việc. Do đó, căn phòng làm việc phải được bố trí một cách khoa học và có sự thống nhất giữa kiến trúc, nội thất và ánh sáng. Sao cho người sử dụng căn phòng đó có điều kiện làm việc một cách hiệu quả nhất.

Ánh sáng làm một nhân tố rất quan trọng, có thể nói là bậc nhất đối với làm việc trí óc và ngay cả là các công việc lao động chân tay. Ánh sáng tác động không nhỏ đến tâm sinh lý và sức khỏe con người, do đó bố trí nguồn sáng là việc quan trọng bậc nhất đối với một không gian làm việc. Khi cần, bạn có thể ngồi bất kỳ đâu để làm việc dù là môi trường như thế nào, nhưng luôn phải có ánh sáng.

Một văn phòng làm hài hòa về công năng, thẩm mĩ và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kĩ thuật là điều mà mỗi công ty đều muốn có. Cùng với các yếu tố khác: Tên tuổi, tên thương hiệu,logo, name card, website…, phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một tổ chức hay cá nhân. Vì vậy việc thiết kế, trang trí và sử dụng nội thất và chiếu sáng cho phòng làm việc đều phải tuân theo những quy tắc nhất định nhằm tạo ra một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt.

Trong các tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng thì tiêu chuẩn về ánh sáng trong văn phòng làm việc được coi trọng nhất. Văn phòng với một mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn làm việc sẽ làm cho nhân viên làm việc được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. Trong cách thiết kế văn phòng nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight...và thường nên sử dụng các hình thức chiếu sáng gián tiếp để tránh bị lóa khi làm việc.

Ánh sáng trong văn phòng quyết định nhiều đến yếu tố năng suất làm việc của nhân viên qua đó thúc đấy sự phát triển của công ty. Vì thế nên việc có một văn phòng đúng tiêu chuẩn là một vấn đề cần thiết với mọi văn phòng hiện nay.

Nhưng làm sao để lựa chọn được loại đèn chiếu sáng phù hợp? Nguồn ánh sáng phát ra có cung cấp đủ cho không gian cả phòng? Nhưng phải đảm bảo về mặt chi phí đầu tư cũng như tiết kiệm năng lượng.Trước hết, chúng ta đều biết rằng chỗ ngồi của các nhân viên trong văn phòng thường hạn chế quay lưng ra phía cửa sổ, vì như vậy luồng ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào mạnh có thể làm ảnh hưởng đến thị lực. Một số các văn phòng, nơi làm việc đã lắp thêm các rèm cửa và bật hết các đèn trong phòng làm việc lên. Nhưng chúng ta nên biết rằng, việc lạm dụng nguồn ánh sáng nhân tạo và nhất là nguồn ánh sáng từ các loại bóng huỳnh quanh, bóng đèn chiếu sáng thông thường khác lại trở nên không tốt cho người sử dụng. 

Để đáp ứng nhu cầu cần thiết về việc chiếu sáng cho không gian làm việc của các khu văn phòng, chung cư,…Việc lựa chọn đèn Led cho chiếu sáng nơi làm việc của bạn là một việc làm thông minh và đầy tính lợi ích.

 Như các bạn đã biết, hiện nay vẫn còn rất nhiều các văn phòng, nhà ở vẫn còn sử dụng nhiều các loại đèn chiếu sáng thông thường như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, compact nguồn ánh sáng ban đầu rất sáng. Nhưng kèm theo những lợi ích đó thì các loại đèn chiếu sáng thông thường cũng có rất nhiều nhược điểm, ví dụ như các loại bóng huỳnh quang có những đốm nhay mà mắt thường chúng ta khó có thể nhận biết được, việc này làm ảnh hưởng, tổn hại đến thị lực mà người sử dụng không hề biết. Thời gian chiếu sáng của các loại bóng đèn huỳnh quang, sợi đốt thường rất thấp, nguồn ánh sáng giảm đi theo thời gian và quan trọng nhất đó là vẫn chưa thể tiết kiệm tối đa nguồn điện năng tiêu thụ khi sử dụng đèn chiếu sáng trong phòng.

Một gợi ý khác cho khách hàng nếu muốn hạn chế tối đa các nhược điểm kể trên, đó là sản phẩm có nhiều ưu điểm và hiện đang dần thay thế các loại bóng đèn chiếu sáng thông thường khác, đó là đèn Led. Với rất nhiều các ưu điểm nổi trội như tiết kiệm điện, ánh sáng ổn định, thời gian sử dụng gấp nhiều lần đèn thông thường,…. các sản phẩm đèn Led như đèn Led downlight tán quang , đèn Led downlight chiếu rọi ,… ngày càng được người tiêu dùng yêu thích và sử dụng rất nhiều.

Với phòng làm việc tại nhà tốt nhất cần có khoảng không phía trước mở và thoáng. Những chiếc đèn led để bànđược sử dụng cho bàn làm việc hiện nay có kiểu dáng thiết kế thanh mảnh và tính linh động cao. Thân đèn có thể điều chỉnh lên cao hay xuống thấp tùy thuộc vào chiều cao của người sử dụng. Độ sáng của đèn cũng có thể tăng giảm hợp với sự điều tiết mắt của từng người. Giá cả đèn Led để bàn cũng khá hợp lý và nó thích hợp với mọi phòng làm việc.

Những công việc cần đòi hỏi tính sáng tạo thì trong không gian chiếu sáng, nhiều người lựa chọn cho phòng làm việc của mình mẫu đèn Led treo thả. Thông thường loại đèn này được sử dụng trong nhà bếp nhưng khi đưa vào phòng làm việc, không gian làm việc sẽ trở nên bắt mắt và phá cách hơn rất nhiều. Đặc điểm của đèn Led thả là nó tập trung ánh sáng vào khu vực làm việc mà không lan tỏa quá nhiều ánh sáng sang những diện tích khác do đó làm người sử dụng làm việc không bị phân tâm.

ÁNh sáng phòng làm việc hợp phong thủy

Hai kiểu đèn này gom luồng ánh sáng vào một khu vực nhỏ đủ chiếu sáng cho diện tích làm việc và nó có ưu điểm là tuy tiếp xúc khoảng cách rất gần với người dùng nhưng chúng không gây ra sự khó chịu về nhiệt. Bởi vì đèn Led bức xạ nhiệt rất ít không những thế lại có cả phần đế tản nhiệt làm mát đèn ngay cả khi thời gian chiếu sáng lâu.

Ngoài ra nhiều phòng làm việc riêng không có thiết kế đèn chiếu sáng vào khu vực bàn làm việc mà đèn thiết kế chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Những căn phòng này thường là của các nhà thiết kế vật thể hoặc các nghệ sỹ, họ cần ánh sáng tan tỏa khắp nơi để tự do tạo ý tưởng. Những căn phòng này thường chiếu sáng bằng loại đèn Led âm trần. Nó mang lại vẻ đơn giản và hiện đại cho căn phòng, màu sắc trắng sáng và vị trí đính sát trên trần cũng làm cho không gian như được mở rộng hơn và sáng sủa hơn – điều rất cần cho các nhà sáng tạo. Những căn phòng dành cho những người làm việc với máy tính không cần quá nhiều ánh sáng thì chỉ cần vài chiếc đèn Led âm trần tán quang là đã có một môi trường làm việc hoàn hảo.

Tóm lại đèn Led cho phòng làm việc cá nhân không chỉ bó gọn ở phạm vi chiếc đèn bàn mà giờ đây còn có nhiều lựa chọn khác cho không gian thắp sáng này bởi các loại đèn được khéo léo bố trí và sắp xếp. Hi vọng bạn sẽ có ý tưởng mới cùng đèn Led trong phòng làm việc độc đáo, khác biệt của mình.

Khác với những văn phòng làm việc riêng, văn phòng của những công ty hay tập đoàn lớn thường dùng các loại đèn Led cho văn phòng như đèn Led panel hay đèn Led Tuýp.

Với những văn phòng có trần cao thì đèn Led tuýp là lựa chọn hợp lý, led tuýp cho ánh sáng đồng đều, độ sáng thích hợp cho không gian rộng, Led tuýp tạo ra ánh sáng mềm mại không chói giúp mang lại cảm giác ấm cúng, sạch sẽ, tinh tươm cho văn phòng.

Những văn phòng lớn thì số lượng Led tuýp nhiều chưa bao giờ là vấn đề đáng quan tâm, độ bền và tuổi thọ cao, ánh sáng không bị nhấp nháy không gây mỏi mắt, tỏa ít nhiệt lượng, không gây hại cho môi trường và chi phí cho điện năng là rất thấp.

Sẽ thích hợp khi lắp đèn Led Panel cho những văn phòng có trần thấp hay những văn phòng nhỏ. Đèn LED Panel được ứng dụng công nghệ dẫn sáng trên tấm thủy tinh quang học theo nguyên lý phản xạ toàn phần, biến nguồn sáng điểm LED thành nguồn sáng phẳng giúp phân bố ánh sáng đều trên bề mặt đèn, hạn chế chói lóa, cho ánh sáng trung thực tự nhiên. Khung đèn làm bằng hợp kim nhôm giúp tán nhiệt nhanh, chịu lực tốt, khó biến dạng, bề mặt khung nhôm được xử lý chống oxy hóa, thiết kế sang trọng và đa dạng về kiểu dáng: vuông, chữ nhật, tròn… nên có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Một ưu điểm đặc biệt của đèn LED Panel là không chứa thủy ngân, không tạo ra tia tử ngoại, không có hóa chất độc hại nên rất an toàn với sức khỏe con người khi phải làm việc lâu trong môi trường chiếu sáng bằng đèn LED Panel. Hệ số công suất cao, nhiễu điện từ thấp không làm ảnh hưởng đến thiết bị điện tử khác trong phòng làm việc. Bên cạnh đó, do sử dụng chíp Led có chất lượng cao nên tuổi thọ đèn Led Panel đạt trên 25000h.

Với sự kết hợp giữa yếu tố công nghệ, thẩm mỹ và các chỉ tiêu kỹ thuật chiếu sáng, đèn Led Panel có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chiếu sáng: Chiếu sáng văn phòng, công sở, chiếu sáng nhà ở, trường học, trung tâm thương mại… đáp ứng yêu cầu vừa tiết kiệm điện vừa thân thiện với môi trường.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi đèn Led ngày càng được tin dùng trong thiết kế chiếu sáng từ các văn phòng công ty, tập đoàn lớn đến các phòng làm việc cá nhân.

Bố trí ánh sáng hợp phong thủy phòng làm việc

Nếu cần tư vấn hãy liên hệ công ty chúng tôi, công ty IDT VIỆT NAM chuyên cung cấp các loại đèn Led trang trí chiếu sáng cho văn phòng công ty bạn chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm chuyên tư vấn, thiết kế nội, ngoại thất, thiết kế chiếu sáng đảm bảo các tiêu chuẩn quy định về chiếu sáng chuyên nghiệp, các thiết kế đều được đảm bảo chất lượng ánh sáng, độ đồng đều ánh sáng và hình thức chiếu sáng hợp lý.

Bình luận