PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TIỆM VÀNG

  • 27/02/2017
  • 2461
PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TIỆM VÀNG NÓI RIÊNG HAY CÁC NƠI LƯU TRỮ, TRƯNG BÀY BÁU VẬT, CỔ VẬT, TÀI LIỆU QUÝ, PHÒNG TRANH,...YÊU CẦU DẬP TẮT ĐÁM CHÁY VÀ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI VỚI NGƯỜI VÀ TÀI SẢN. IDT SẼ CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHO PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TIỆM VÀNG CHO QUÝ VỊ.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TIỆM VÀNG

"Năm 2016, tình hình cháy, nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Theo thống kê, đã xảy ra 3006 vụ cháy, trong đó có 1229 vụ cháy tại các cơ sở, 1290 vụ cháy nhà dân, 169 vụ cháy phương tiện giao thông, và 318 vụ cháy rừng, làm chết 98 người, bị thương 180 người, thiệt hại về tài sản trị giá ước tính trên 1240 tỷ đồng và 1800 ha rừng".( theo Bình Minh/VOV.VN) 

Những con số về sự chết chóc, bị thương, thiệt hại tài sản 1.240 tỷ đồng, 1.800ha rừng. Nó khoảng 4.000 lần giá trị trung bình cho hệ thống chữa cháy khí sạch cho tiệm vàng khoảng 60m2. 

Cháy nổ không ngoại trừ một ai, với những tài sản bình thường chúng ta có thể dùng hệ thống báo động đơn giản và khi nito, cát,.. có thể chữa cháy được. Tuy nhiên, với các loại tài sản quý như kho sách quý, kho cổ vật tại các thư viện, bảo tàng, phòng tranh, tiệm vàng, bạc, đá quý, kho lưu trữ tiền,... thì cần phải dùng loại phòng cháy chữa cháy khi sạch, đảm bảo tài sản sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì sau khi chữa cháy.

Một vài loại khí phổ biến dùng chữa cháy cho tiệm vàng như hệ thống phòng cháy chữa cháy FM200 cho tiệm vàng, hệ thống phòng cháy chữa cháy Novec, hệ thống phòng cháy chữa cháy Stat-X, hệ thống phòng cháy cữa cháy VESDA,...

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tiệm vàng, bao gồm hệ thống cảnh báo sớm, phát hiện khói, nhiệt bất thường ==> báo động lớn và hệ thống khí tự động phun / con người kích hoạt khi xảy ra cháy. Giá trị tiệm vàng không phải nhỏ, nếu không có hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tiệm vàng phù hợp, rủi ro xảy ra cháy thì thiệt hại là không phải nhỏ, từ cơ sở vật chất, từ thất thoát,....

Với hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tiệm vàng vừa đảm bảo an toàn cháy cho tài sản vừa bảo đảm an toan cho tính mạng ngừi trong cửa hàng. Cần thêm thông tin về PCCC cho tiệm vàng hay các kho lưu trữ tài sản quý như tủ sách quý, phòng tranh, khu ngân quỹ, ... vui lòng email về info@idtvietnam.net để được đội ngũ chuyên gia IDT tư vấn chi tiết.

 

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận