HỆ THỐNG ĐIỆN CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU (Phần 1)

  • 30/11/2016
  • 5026
Trung Tâm Dữ Liệu được thiết kế đáp ứng phần lớn tiêu chuẩn Tier III do tổ chức Uptime Institue ấn hành (ngoại trừ yêu cầu phải có 2 nguồn điện cung cấp độc lập).Tiêu chuẩn Tier III yêu cầu hạ tầng nguồn điện & hệ thống lạnh trong TTDL cần có tính N+1 để hoạt động của TTDL vẫn được duy trì khi hệ thống cần bảo trì, thay thế, nâng cấp và kiểm tra,

HỆ THỐNG ĐIỆN TRUNG TÂM DỮ LIỆU (Phần 1)

Tổng quan hệ thống

Trung Tâm Dữ Liệu được thiết kế đáp ứng phần lớn tiêu chuẩn Tier III do tổ chức Uptime Institue ấn hành (ngoại trừ yêu cầu phải có 2 nguồn điện cung cấp độc lập). Tiêu chuẩn Tier III yêu cầu hạ tầng nguồn điện & hệ thống lạnh trong TTDL cần có tính N+1 để hoạt động của TTDL vẫn được duy trì khi hệ thống cần bảo trì, thay thế, nâng cấp và kiểm tra. Hệ thống nguồn điện sẽ được cấp từ tủ điện trung tâm của tòa nhà (bao gồm nguồn điện trạm biến thế & máy phát điện dự phòng).

XÂY DỰNG DC

Thiết kế hệ thống theo chuẩn TIER III

Tủ điện tổng của TTDL được trang bị MCCB 175A, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện để cung cấp cho UPS, máy lạnh và các hệ thống cơ điện & chiếu sáng cần thiết khác trong TTDL. Thiết bị cắt lọc sét hỗ trợ dòng tải 200A cũng được tích hợp tại tủ điện tổng của TTDL nhằm bảo vệ các thiết bị trong sự cố sét lan truyền xảy ra trên đường nguồn.

Tủ điện phân phối cho Data Center cung cấp điện cho UPS, cooling sẽ được cung cấp mới, nguồn điện được cấp từ trục thông tầng của tòa nhà thông qua MCCB 100A 3 pha và 5 dây ( 3 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây tiếp địa). Thiết bị bảo vệ trong tủ sẽ được cung cấp bằng sản phẩm của Schneider Electric, riêng khung tủ điện sẽ được thiết kế đẹp, an toàn, sơn tĩnh điện và sản xuất ở Việt Nam.

ĐIỆN PHÒNG DC

Thiết kế hệ thống điện theo tiêu chuẩn TIER II

Tủ điện được bố trí gần khu vực của ra vào để thuận tiện cho việc thao tác và đóng cắt tải của thết bị. Bên phía trong là tủ bypass cho 2 UPS SUVT 15KVA mắc song song di chuyển từ site cũ qua. Bố trí thêm tủ điện chính và các tủ PDU.

Các tủ điện bao gồm:

-          Tủ điện chính (MDB)

-          Tủ điện phân phối PDU

HỆ THỐNG ĐIỆN

Bảng vẽ bố trí tủ điện trong phòng server

sơ đồ tủ điện tổng

Sơ đồ tủ điện tổng (MDB)

tủ điện

Tủ biện Bypass

Từ tủ bypass của UPS SUVT 15KVA  nguồn điện sẽ được cấp ra tủ phân phối PDU như hình bên dưới:

sơ đồ pdu

Sơ đồ tủ điện PDU cung cấp từ UPS 15KVA

Các tủ PDU của UPS 10KVA & 8KVA cấp nguồn cho các rack, mỗi rack được cấp từ 2 UPS để đảm bảo tính liên tục của thiết bị.

sơ đồ hệ thống điện

Sơ đồ tủ điện PDU cung cấp từ UPS 10KVA & 8KVA

lắp đặt ệ thống điện

hoàn thiện hạ tầng phòng server

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận