TEST ĐỘ NHẠY BỘ XTRALIS VESDA VLF

  • 20/05/2016
  • 2662
Bộ cảm biến khói cực nhạy VESDA VLF - 250, VESDA VLF - 500 chuyên dùng cảnh bảo và chữa cháy tại nhưng nơi lưu trữ, chứa đựng những thiết bị, hàng hóa giá trị như Phòng server, Bảo tàng, Phòng tranh, Tiệm kim hoàng,... Hệ thống cảm biến cực nhạy VESDA phát hiện và dập tắt khói sớm, đảm bảo an toàn tại nơi lắp đặt.

TEST ĐỘ NHẠY BỘ XTRALIS VESDA VLF

VESDA VLF - 250

Để xây dựng hoàn thiện một Phòng SERVER ít nhất phải từ 5-7 tỷ đồng, để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Phòng server là nơi tập trung nhiều các thiết bị điện tử, hệ thống điện tập trung nhiều, sức nóng lan tỏa, các hiện tượng từ lưới điện,... dễ dàng xảy ra cháy nổ nếu không kiểm soát và xửa lý kịp thời.

Thời gian gần đây, vài vụ cháy phòng server lớn đã báo động hơn về tính an toàn cho hệ thống.

Tháng 02/2014, nhà máy của công ty lưu trữ và quản lý thông tin Iron Mountain đặt tại Buenos Aires, Argentina bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Cũng trong năm 2014, một đám cháy tại tòa nhà Samsung tại Gwacheon, Hàn Quốc đã gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động DC. Người tiêu dùng trên toàn thế giới đều nhận được thông báo "lỗi trên điện thoại và máy tính bảng Samsung", còn trang website samsung.com đã bị sập hoàn toàn (Engadget, tháng 4/2014.)

Sáng 26/5/2015, một trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỷ USD của Apple ở Mesa, thuộc bang Arizona nước Mỹ đã bị bốc cháy dữ dội (Digitaltrends).

 Theo Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ (NFPA), "78% nguyên nhân gây cháy DC bắt nguồn từ thiết bị điện tử, bao gồm: Thiết bị đánh lửa (33%); Hệ thống phân phối điện, thiết bị chiếu sáng (29%); Hệ thống thông gió, điều hòa không khí (16%)."

Nhưng các thiết bị trên đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các phòng Server. Chính vì thế, chỉ có cách là phải trang bị một hệ thống phòng cháy chữa cháy đáp ứng đúng yêu cầu cho phòng DC. Các biện pháp chữa cháy bằng vòi phun nước chỉ bảo vệ được tòa nhà và nhân viên không đảm bảo an toàn cho các thiết bị giá trị cao của phòng server, không có khả năng ngăn lửa lây lan cáp điện và cáp viễn thông khá lớn trong các ống dẫn bên trong phòng DC.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các phòng DC, IDT chuyên cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ sạch của các hệ thống VESDANOVEC - 1230,FM200STAT-XPYROGEN... cho các Trung tâm Dữ liệu / phòng Server.

Sau đây, IDT xin giới thiệu đoạn Video Test Hệ thông cảnh báo khí cực nhạy của Xtralis Vesda.

Cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng email info@idtvietnam.net, đội ngũ chuyên gia của IDT sẽ khảo sát và đưa giải pháp tối ưu nhất đến quý khách.

Link tham khảo thêm về hệ thống cảnh báo khói cực nhạy VESDA http://www.idtvietnam.net/san-pham/phong-chay-chua-chay/he-thong-phat-hien-khoi-cuc-nhay-vesda.html

;

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận