google-site-verification=3bXJcz8cJiBwQZcrpJjfDkdb6FTO5gJl0sAGpJbRwUs

Nên chọn Camera Analog hay Camera IP

  • 18/09/2014
  • 2128
IDT VIỆT NAM xin được phép hỗ trợ Bạn phân tích xem nên chọn Camera Analog hay Camera IP. Chúc Bạn tìm được Bộ Camera đúng theo nhu cầu và đặc tính khu vực mình muốn kiểm soát với chi phí thấp nhất.

Các tiêu chí lựa chọn camera

Trên thị trường hiện nay, thật đơn giản để chọn cho mình một bộ Camera. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn giải pháp camera và chủng loại camera nào phù hợp với mục đích sử dụng và không quá lãng phí. Với kinh nghiệm về Camera giám sát, IDT VIỆT NAM xin góp một vài điểm chính để quý khách có cơ sở lựa chọn hợp lý nhất.

Camera IP là giải pháp mới được triển khai nhiều trong những năm gần đây khi mà công nghệ internet phát triển nhanh chóng. Nhưng không phải Camera IP là giải pháp phù hợp nhất hiện nay. Cần phải xác định đúng nhu cầu của mình để có quyết định đúng đắn dựa trên nhu cầu thực tế và đặc điểm khu vực cần quan sát.

1. Với giải pháp Camera Analog, cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình

- Hình ảnh lưu trữ trực tiếp vào ổ cứng

- Đầu ghi hình có ổ đĩa DVD-WR để backup dự liệu

- Xem khả năng đầu ghi hình cho phép gắn tối đa ổ cứng có dung lượng bao nhiêu để tránh trường hợp sau này không mở rộng được ổ cứng để tăng thời gian lưu trữ.

- Một số đầu ghi hình xem hình ảnh thực tế thì rất đẹp nhưng xem qua mạng thì bi giật hình hoặc chậm so với diễn biến thực tế, mặc dù cũng đều là chuẩn H.264 (là chuẩn nén hình xem qua mạng). Tốt hơn hết là yêu cầu nhà cung cấp cho xem quan sát qua mạng của một khách hàng đã sử dụng cùng chủng loại đầu ghi hình.

- Kiểm tra đầu ghi hình có tự động họat động trở lại sau khi có điện trở lại không (do cúp điện). Vì có 1 số loại đầu ghi phải bật trở lại bằng tay.

- Nên hạn chế sử dụng các đầu ghi hình backup qua cổng USB vì tốc độ backup rất chậm.

2. Với giải pháp camera IP cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình chuyên dụng hoặc server hoặc máy vi tính PC chạy 24/24 (đòi hỏi nguồn máy tính từ 600W trở lên mới ổn định)

- Thiết bị lưu trữ có thể đặt bất cứ nơi nào miễn là có kết nối Internet.

- Kiểm tra gói dịch vụ đăng ký internet ADSL. Nếu thấp quá sẽ không đạt yêu cầu hình ảnh.

- Xác định version của window vì một số phần mềm xem và ghi hình chỉ hỗ trợ win XP mà không hỗ trợ win server 2007.

- Hạn chế sử dụng camera IP wifi nếu sóng wifi không đạt mức tốt nhất.

- Xem khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình PC

- Xem khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình máy di động

           Nhìn chung, Nếu chỉ với nhu cầu đơn giản, người sử dụng chỉ cần xem, quan sát theo dõi hoạt động của nhân viên, mọi người trong gia đình thì chỉ cần sử dụng camera thường, hoặc loại chuyên nghiệp kết hợp với đầu thu tín hiệu camera kỹ thuật số và màn hình chuyên dụng hoặc ứng dụng kết nối thẳng vào ti vi trong nhà để theo dõi mọi hoạt động. Ưu điểm của loại này là thao tác đơn giản, lắp đặt gọn nhẹ, và có thể kết hợp với bàn điều khiển camera chuyên dụng để xem. Người sử dụng không cần am hiểu nhiều kỹ thuật, chỉ cần quan sát và điều chỉnh thông thường như sử dụng các loại ti vi, đầu máy xem phim. Hơn nữa, đầu ghi kỹ thuật số sử dụng ổ cứng bên trong như máy vi tính nên có chức năng ghi hình toàn bộ thời gian và chép ra đĩa DVD cần thiết để lưu trữ theo từng ngày, tháng. Chức năng chia hình cho phép một màn hình ti vi có thể xem được cùng lúc từ 4 - 8 hoặc 16 camera cùng lúc, tối đa là 32 camera với loại đầu cao cấp.

         Nếu có nhu cầu cao cấp hơn, người sử dụng thiết lập hệ thống camera với loại máy vi tính được trang bị card ghi hình và bắt tín hiệu camera. Ưu điểm của loại này là có thể kết hợp với những loại camera quan sát qua mạng, những loại điều khiển bằng phần mềm có thể phóng to, thu nhỏ hoặc theo dõi đối tượng từ xa. Tuy nhiên, loại này đòi hỏi người sử dụng cần phải biết những kỹ thuật điều khiển cơ bản về máy vi tính, biết thao tác cài đặt phần mềm hoặc sử dụng mạng để quan sát từ xa. Máy vi tính kết nối với card ghi hình và bắt tín hiệu camera phải là loại máy riêng biệt, không nên kết hợp sử dụng máy cho công việc, giải trí, và làm camera do máy vi tính khi sử dụng làm camera đòi hỏi phải tập trung xử lý tín hiệu hình ảnh nếu làm nhiệm vụ đa năng sẽ hoạt động không ổn định có thể gây treo máy từ lỗi đụng chạm phần mềm bên trong máy.

Để được tư vấn và hổ trợ kỹ thuật chi tiết hơn về cách chọn một camera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng xin liên hệ:

CÔNG TY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM

Email: info@idtvietnam.net


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 | 6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0909 35 34 58 | 0906 05 38 27

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận