TƯ VẤN - THIẾT KẾ - XÂY DỰNG HỆ THỐNG SÀN NÂNG

  • 09/07/2015
  • 3369
Hệ thống sàn nâng giúp: tăng thêm không gian chứa thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tính thông thoáng, tính thẩm mỹ, dễ dàng di ời,...chuyên dùng trong các phòng máy tính, phòng tổng đài, phòng cách ly, phòng thí nghiệm... Là sản phẩm hoàn hảo cho các công trình lớn như tòa nhà cao ốc văn phòng, ngân hàng, sân bay, bệnh viện, trạm viễn thông, trạm điện lực ...

TƯ VẤN-THIẾT KẾ-XÂY DỰNG SÀN NÂNG

CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Hệ thống Sàn nâng (còn gọi là sàn thông minh, sàn kỹ thuật, sàn giả) là loại sàn tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn và sàn bê tông nhờ các chân đế nâng nó lên. Loại sàn này thường sử dụng cho mục đích đi dây cáp, dây điện bên dưới, và cũng có thể sử dụng cho mục đích điều hòa không khí hoặc đi ống nước làm mát.

Hệ thống sàn nâng có các dạng thép lõi xi măng, bột gỗ ép và hệ thống sàn nhôm được sử dụng trong các phòng máy tính, phòng tổng đài, phòng cách ly, phòng thí nghiệm... Là sản phẩm hoàn hảo cho các công trình lớn như Tòa nhà cao ốc văn phòng, ngân hàng, sân bay, bệnh viện, trạm viễn thông, trạm điện lực ...

cung cấp sàn nâng

Cung cấp - xây dựng hệ thống sàn nâng cho phòng Server

1. Tại sao các Trung tâm Dữ Liệu phải có hệ thống sàn nâng:

* Sàn kỹ thuật che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa mặt sàn chính và mặt sàn nâng,
* Bảo vệ hệ thống dây cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
* Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.
* Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
* Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn. *Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn
* Tăng  tính thẩm mỹ cho phòng Datacenter.

THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN NÂNG

2.Tấm thông hơi hay tấm sàn lỗ là gì:

* Với một datacenter tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa thông minh ( điều hòa chính xác ). Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hơi nước làm hỏng dần thiết bị.
* Trong một môi trường làm việc của datacenter thì từng khu vực cần làm mát với nhiệt độ khác nhau ( vị trí có Rack hoặc vị trí không có rack ). Chính vì thế tại vị trí nào cần làm mát ta sẽ bố trí tấm thông hơi, như vậy giúp việc làm mát được hiệu quả tối đa.

* Tỷ lệ và cách bố trí các tấm lát sàn đục lỗ là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh. Các tấm lát nên được đặt phía trước ít nhất là mỗi tủ Rack. Với môi trường mật độ cao hơn, các tấm lát sàn đục lỗ cần thiết phải đặt trước mỗi tủ Rack.

SÀN NÂNG KỸ THUẬT

3. Các phụ kiện khác:

* Foam cách nhiệt chống cháy mặt sàn
* Dây tiếp địa chống tĩnh điện sàn nâng
* Sơn Expoxy

SÀN NÂNG CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

 

Thi công hệ thống sàn nâng cho Trung tâm Dữ liệu

 

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận