TƯ VẤN - THIẾT KẾ - XÂY DỰNG HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

  • 23/09/2014
  • 3129
IDT VIỆT NAM chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Lắp đặt - Sửa chữa - Bảo Trì hệ thống Lạnh Công nghiệp hay còn gọi là Máy lạnh chính xác của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: APC - UNIFLAIR, EMERSON - LIEBERT, STULZ,...

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP

hay MÁY LẠNH CHÍNH XÁC CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng giao dịch: 6 Phạm Thận Duật, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Email: info@idtvietnam.net
Điện thoại: 0971 69 69 05
0906 05 38 27 - 0943 05 38 27

 

Tư vấn Thiết kế hệ thống Lạnh Công Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực XÂY DỰNG HẠ TẦNG TRUNG TÂM DỮ LIỆU, IDT VIỆT NAM chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Lắp đặt - Sửa chữa - Bảo Trì - Xây dựng hệ thống Lạnh Công nghiệp hay còn gọi là Máy lạnh chính xác của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: APC, EMERSON, STULZ,...

IMáy điều hòa chính xác APC

IDT VIỆT NAM cung cấp - lắp đặt Máy lạnh chính xác Schneider Electric - APC

Một hệ thống lạnh chuẩn xác cho Trung tâm Dữ liệu cần phải đảm bảo: môi trường (nhiệt độ và độ ẩm) thích hợp nhất cho các thiết bị linh kiện điện, điện tử. Điều kiện nhiệt độ trong một trung tâm dữ liệu sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ và độ tin cậy của máy móc và các thiết bị. Máy chủ có thể vận hành không chính xác, khởi động lại, hoặc bị hỏng thì hậu quả là khôn lường.

Trung tâm dữ liệu là mạch máu của mỗi công ty, nên nếu xảy ra sự cố thì chi phí sửa chữa hỏng hóc có thể là rất cao, không chỉ về việc thay thế thiết bị phần cứng mà cả về năng suất làm việc của công ty. Vì vậy, các máy chủ phải luôn phải đặt trong môi trường được làm lạnh đều đặn và chính xác.

MÁY LẠNH CHÍNH XÁC LIEBERT

IDT VIỆT NAM cung cấp - lắp đặt Máy lạnh chính xác Liebert - EMERSON

Vậy các tiêu chuẩn vượt trội của máy lạnh chính xác là gì?

1. Hoạt động liên tục 24/7

Các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin trong một trung tâm dữ liệu (Data center) hoạt động suốt 24/7/365 (24h/ngày, 7 ngày/tuần, liên tục 365 ngày/năm. Khi đó, chúng sinh ra một lượng nhiệt rất lớn và đòi hỏi phải được làm lạnh liên tục để có thể hoạt động một cách chính xác và tin cậy. Những máy lạnh dân dụng thông thường chắc chắn sẽ bị hư hỏng nếu hoạt động liên tục. Các máy lạnh công nghiệp được thiết kế chuyên dụng để chạy liên tục nên chúng rất bền và đảm bảo hiệu suất.

2. Kiểm soát nhiệt độ

Những hệ thống điều hòa thông thường không thể làm mát được lượng nhiệt phát sinh rất cao trong các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là các trung tâm có sử dụng máy chủ hiệu năng cao. Các trung tâm này có thể sinh ra một lượng nhiệt lớn gấp 6-10 lần lượng nhiệt của một văn phòng bình thường. Việc sử dụng máy lạnh chính xác sẽ giúp duy trì nhiệt độ luôn ở mức 220C ± 0.50C. Hơn nữa, máy điều hòa không khí chính xác có thể phản ứng lại một cách nhanh chóng sự thay đổi trong tải nhiệt để ngăn ngừa những biến đổi bất thường của nhiệt độ.

 3. Kiểm soát độ ẩm

Độ ẩm thích hợp trong các trung tâm dữ liệu cũng là điều rất quan trọng. Nếu độ ẩm quá cao, hơi nước trong không khí có thể ngưng tụ và gây ra ăn mòn bên trong thiết bị cũng như gây đoản mạch. Nếu độ ẩm quá thấp, sự tích trữ dòng điện tĩnh đến một cường độ đủ lớn có thể gây hư hại thiết bị. Máy lạnh chính xác có khả năng kiểm soát độ ẩm ở mức 50 ± 2% RH.

4. Kiểm soát lưu lượng không khí

Việc kiểm soát lưu lượng khí lưu thông trong phòng là rất quan trọng. Đặc biệt đối với các trung tâm sử dụng máy chủ hiệu năng cao với mật độ dày, lưu lượng không khí cần thiết sẽ lớn hơn rất nhiều lần để đảm bảo dòng khí làm mát sẽ thổi đầy đủ đến các máy chủ. Một văn phòng thông thường yêu cầu chỉ 2 sự thay đổi không khí mỗi giờ, các trung tâm dữ liệu cần đến 30 sự thay đổi không khí mỗi giờ với lưu lượng 4.000 – 5.000 m3/giờ. Nếu không làm không khí lưu thông đều đặn, phù hợp, trung tâm dữ liệu sẽ phát sinh ra những điểm nóng và những biến đổi bất thường của nhiệt độ, gây ra hư hỏng và làm giảm tuổi thọ thiết bị, tăng nguy cơ sự cố.

 5. Lọc không khí

Bụi là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm tiếp xúc của cáp quang, bụi nhiễm từ ảnh hưởng đến thiết bị vi mạch,…

Máy điều hòa chính xác có khả năng lọc sạch không khí ở mức rất cao. Đối với các loại hạt bụi có kích thước trên 5 micrômet, khả năng lọc của máy lên đến 99%. Đối với các loại hạt bụi có kích thước trên từ 0.5 - 5 micrômet, khả năng lọc của máy là 80%.

 6. Làm lạnh với hiệu suất cao

Các máy lanh chính xác chủ yếu làm mát không khí và kiểm soát độ ẩm ở mức thích hợp nên cùng một công suất lý thuyết (công suất thực cộng công tiêu hao), máy chính xác sẽ có khả năng làm mát cao hơn máy thông thường. Trong khi máy điều hòa thông thường có thể sử dụng 50% năng lượng để làm mát và 50% năng lượng để khử ẩm, máy điều hòa chính xác chỉ sử dụng khoảng 5% năng lượng để khử ẩm và 95% còn lại để làm mát không khí, do đó hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa chính xác cao hơn rất nhiều. Người ta có thể sử dụng tỉ số SHR (Sensible Heat Ratio) để đánh giá hiệu suất làm lạnh, tỉ số SHR càng gần bằng 1 thì hiệu suất càng cao.

Cung cấp - Lắp đặt Máy lạnh chính xác

CUNG CẤP - LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHÍNH XÁC LIEBERT

Cung cấp và Lắp đặt hệ thống lạnh chính xác cho Trung Tâm Dữ liệu

LẮP ĐẠT MÁY LẠNH CHÍNH XÁC

LẮP ĐẠT MÁY LẠNH CHÍNH XÁC CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87Email: info@idtvietnam.net

Bình luận