GIẢI PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

  • 29/08/2015
  • 8616
GIẢI PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các phòng DC, IDT chuyên cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy chuyên dụng bằng công nghệ sạch cho Trung tâm dữ liệu như FM 200, VESDA, STAT X, NOVEC 1230,...

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

XÂY DỰNG TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Để xây dựng hoàn thiện một Trung tâm Dữ liệu (tiếng Anh gọi là Datacenter – gọi tắt DC) ít nhất phải từ 5-7 tỷ đồng, để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vài vụ cháy DC lớn đã báo động hơn về tính an toàn cho hệ thống.

Tháng 02/2014, nhà máy của công ty lưu trữ và quản lý thông tin Iron Mountain đặt tại Buenos Aires, Argentina cũng bị hỏa hoạn thiêu rụi. Ngoài những thiệt hại về cơ sở hạ tầng và mất dữ liệu, có cả thương vong trong nỗ lực dập tắt đám cháy. (Tạp chí tư vấn công nghệ, "Lửa phá hủy kho dữ liệu ở Buenos Aires", tháng 02/2014).

Cũng trong năm 2014, một đám cháy tại tòa nhà Samsung tại Gwacheon, Hàn Quốc đã gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động DC. Người tiêu dùng trên toàn thế giới đều nhận được thông báo "lỗi trên điện thoại và máy tính bảng Samsung", còn trang website samsung.com đã bị sập hoàn toàn (Engadget, tháng 4/2014.)

Sáng 26/5/2015, một trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỷ USD của Apple ở Mesa, thuộc bang Arizona nước Mỹ đã bị bốc cháy dữ dội (Digitaltrends).

Từ đó cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của một giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho DC. Theo Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ (NFPA), "78% nguyên nhân gây cháy DC bắt nguồn từ thiết bị điện tử, bao gồm: Thiết bị đánh lửa (33%); Hệ thống phân phối điện, thiết bị chiếu sáng (29%); Hệ thống thông gió, điều hòa không khí (16%)."

Nhưng các thiết bị trên đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các phòng DC. Chính vì thể, chỉ có cách là phải trang bị một hệ thống phòng cháy chữa cháy đáp ứng đúng yêu cầu cho phòng DC. Các biện pháp chữa cháy bằng vòi phun nước chỉ bảo vệ được tòa nhà và nhân viên không đảm bảo an toàn cho các thiết bị giá trị cao của phòng DC, không có khả năng ngăn lửa lây lan cáp điện và cáp viễn thông khá lớn trong các ống dẫn bên trong phòng DC.

GIẢI PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các phòng DC, IDT chuyên cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ sạch của các hệ thống VESDA, NOVEC - 1230, FM200, STAT-X, PYROGEN...

Thông thường, một hệ thống chữa cháy cho Trung tâm Dữ liệu bao gồm các thiết bị:

  • Bình đựng khí chữa cháy, có thể là FM200, Novec 1230, STAT-X,...
  • Đầu dò và báo cháy: sử dụng công nghệ phân tích phần tử không khí bằng laser, có khả năng phát hiện và cảnh báo đám cháy ngay khi vừa mới xuất hiện những biểu hiện ban đầu của sự cháy, ứng dụng bảo vệ cho những khu vực đặt các trang thiết bị, tài sản có giá trị cao.
  • Tủ điều khiển báo cháy trung tâm
  • Phần mềm quản lý tích hợp
  • Hệ thống chữa cháy bằng công nghệ sạch.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành công trình xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại trung tâm của quý Vị, IDT sẽ chịu trách nhiệm xin Giấy Chứng  Nhận Phòng Cháy chữa cháy từ Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Email về cho IDT theo địa chỉ: info@idtvietnam.net để được tư vấn phù hợp hơn với phòng DC của Quý Vị.

GIẢI PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY AN TOÀN CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy cho trung tâm dữ liệu

Dịch vụ hạ tầng phòng server

Xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy cho trung tâm dữ liệu

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY FM200

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho phòng Datacenter

 

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận