BẢO VỆ AN TOÀN KHI UPS HẾT PIN

  • 09/12/2017
  • 2227
UPS HẾT PIN! Hệ thống phân phối nguồn điện các thiết bị quan trọng của phòng server hiện nay đều được bảo vệ bằng UPS. Hệ thống UPS chỉ duy trì nguồn năng lượng trong một thời gian nhất định, mà thời gian cúp điện lưới lại xảy ra quá lâu. Nếu các phòng server không có hệ thống máy phát điện hoặc hệ thống tự động của máy phát điện bị sự cố, điều này sẽ gây ra vấn đề lớn cho hệ thống máy chủ khi UPS cạn kiệt năng lượng.

VẤN ĐỀ BẢO VỆ AN TOÀN KHI UPS HẾT PIN

Xin chào các bạn và quý khách hàng thân mến!

Như các bạn đã biết, hệ thống phân phối nguồn điện các thiết bị quan trọng của phòng server hiện nay đều được bảo vệ bằng UPS.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra khi hệ thống UPS chỉ duy trì nguồn năng lượng trong một thời gian nhất định, mà thời gian cúp điện lưới lại xảy ra quá lâu.

Nếu các phòng server không có hệ thống máy phát điện hoặc hệ thống tự động của máy phát điện bị sự cố, điều này sẽ gây ra vấn đề lớn cho hệ thống máy chủ khi UPS cạn kiệt năng lượng.

Tuy nhiên, các hãng sản xuất UPS đã nghiên cứu đến vấn đề này và đưa vào các chương trình tự động shutdown hệ thống máy tính – tương thích các nền tảng hệ điều hành thông dụng hiện nay và hổ trợ các môi trường ảo hóa thông dụng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tổng quan hình thức tự động shutdown hệ thống máy tính của hãng APC.

Điều kiện kết nối và sử dụng được tính năng này là hệ thống UPS có hổ trợ Network Manager Card (NMC)– card quản lý kết nối mạng của UPS. Phần mềm PowerChute Network Shutdown được cài đặt tại các máy tính. Tại đó, người dùng có thể tùy chỉnh cho hệ thống máy chủ shutdown tại các mức ắc quy (pin) còn lại của UPS

VD: hệ thống máy chủ sẽ tự động tắt máy tại mức pin của UPS là 10%. Hoặc có thể thêm các tùy chọn shutdown máy chủ khác khi có sự cố khác xảy ra liên quan đến UPS (nếu muốn).

Sơ đồ các dạng kết nối chính, thông dụng hiện nay.

 CHO THUÊ UPS TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0934.479.413Email: info@idtvietnam.net

Bình luận