Khi nào cần thay ắc quy cho ups

  • 19/01/2020
  • 1247

UPS là bộ lưu điện có tính năng tích lũy điện khi gặp sự cố về điện. Đi cùng với UPS là có sự kết nối với ắc quy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì ắc quy sẽ bị chai, sạc điện kém nên cần thay ắc quy cho ups. Vậy để biết khi nào cần thay hay thực hiện như thế nào thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của  idtvietnam.net nhé!

Dấu hiệu cần thay ắc quy cho ups

Bộ phận dùng để lưu điện là acquy và đây chính là bộ phận thường xảy ra hư hỏng nhất. Sau thời gian sử dụng thì máy sẽ bị hư hỏng, sạc điện kém. Lúc này bạn cần thay thế ắc quy cho ups để nó được hoạt động ổn định. Để nhận biết khi nào cần thay ắc quy ups bạn cần chú ý:

Thời gian sử dụng: Thông thường các ắc quy sử dụng cho UPS chỉ có độ bền cao từ 2- 3 năm trong điều kiện chuẩn. Tuy nhiên do tác động của môi trường, khí hậu.. thì tuổi thọ của nó cũng có thể giảm đi. Lúc này bộ lưu điện sẽ bị chai, nạp điện không còn tốt, không giữ điện lâu. Bởi vậy sau khoảng 2- 3 năm thì ta nên thay mới.

Hình dạng acquy: Chúng ta nên thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, quan sát xem ắc quy có dấu hiệu nào khác thường không. Nếu thân ắc quy có bị phồng hay hư hại thì phải thay mới.

Biểu hiện hiệu nặng: Biểu hiện nặng cần thay ắc quy mới là thời gian nạp điện lâu hơn hoặc thậm chí không thể tích đầy đủ lượng điện theo hạn mức. Bên cạnh đó bạn có thể ngắt thử nguồn điện xem UPS hoạt động trong thời gian không như ban đầu.

ắc quy cho ups

Cần thay ắc quy mới để ups hoạt động ổn định

>> Bài viết liên quanNguyên tắc thay ắc quy cho ups

Cách thay acquy cho UPS có khó không?

Việc thay ắc quy cho ups không khó như chúng ta nghĩ. Không cần tới chuyên gia kỹ thuật, không cần tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa mà bạn cũng có thể thực hiện. Cách thực hiện khá đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tắt UPS, tháo dây UPS khỏi nguồn điện, chờ 5 phút để UPS xả hết điện rồi tháo các con ốc bên hông của UPS để mở nắp của UPS.
  • Bước 2: Khi mở UPS ra sẽ thấy bình ắc quy có kết nối với 2 cực của UPS. Bạn hãy chú ý dây đỏ sẽ nối với cực dương của acquy và dây đen nối với cực âm của acquy. Bạn tháo dây nối với acquy cũ ra. Lưu ý tránh làm chạm 2 cực của UPS hoặc 2 dây đỏ và đen.
  • Bước 3: Acquy sẽ được đo lường bằng thông số ampe của mỗi sản phẩm, đối với acquy UPS thì điện thế sẽ là 12. Thông số kỹ thuật Ampe-giờ lớn chính là giờ sinh công mà acquy đó có thể sử dụng được càng lâu. Có nhiều loại như: 5Ah, 7Ah, 12Ah, 14Ah, 17Ah, 18Ah. Tùy vào nhu cầu cũng như UPS bạn chọn acquy cho thích hợp. Tiếp đến bạn thực hiện thay và nối dây lại như cũ.
  • Bước 4: Đóng nắp UPS, cắm điện và sử dụng lại.

ắc quy cho ups

Lắp đặt bình ắc quy mới cho ups khá đơn giản

Như vậy các bạn có thể biết được thời gian cần thiết để thay acquy cho ups để máy hoạt động tốt. Để đảm bảo mua bình ắc quy chất lượng tốt, giá phù hợp thì hãy đến với IDT Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện của các thương hiệu nổi tiếng uy tín hàng đầu nước ta. Bên cạnh đó, IDT còn nhận lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị điện hiệu quả tốt. Quý khách hãy liên hệ qua idtvietnam.net để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87Email: info@idtvietnam.net

Bình luận