UPS KHÔNG LƯU ĐIỆN PHẢI LÀM SAO?

  • 01/10/2015
  • 2296
Khi phát hiện UPS không lưu điện, cần phải làm gì? Đây là điều mà rất nhiều IT lo lắng!

GIẢI QUYẾT UPS KHÔNG LƯU ĐIỆN

Trung tâm Dữ liệu (DC hay Serve) vừa là bộ não vừa là mạch máu của tổ chức. Chính vì vai trò cực kỳ quan trọng ấy, mà tất cả các thiết bị trong DC được bảo trì, bảo dưỡng UPS định kỳ ít nhất 03 tháng/lần nhằm vệ sinh, lau chùi, phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng thiết bị. 

Nếu đơn vị bạn có đội ngũ nhân sự thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng rồi nhưng lại phát hiện: ups không lưu điện thì bạn cần phải làm gì? Các bước tiến hành như sau:

1. Kiểm tra nguồn điện vào, ra của bộ lưu điện ups có bị dứt, hỏng hóc gì không.

2. Cắm ups vào nguồn điện, kiểm tra xem đèn nguồn ups có sáng không, có dấu hiệu gì bất thường không.

3. Nếu kết quả bước 1 và 2 dây điện và điện nguồn bình thường, bạn cắm tải vào kiểm tra. Tải nên dùng ấm đun siêu tốc hay bóng đèn … nói chung là thiết bị có công suất nhỏ. Nếu khi cắm vào không báo lỗi gì, tiếp tục tiến hành bước 4.

 4. Rút nguồn điện đầu vào Ups, nếu như tải tắt ngay lập tức thì là do Ups của bạn đã hư nặng hoặc là nó đang hoạt động ở chế độ điện lưới trực tiếp. Nếu tải vẫn hoạt động được 30s và sau đó mờ dần thì khả năng rất lớn là bình ắc quy của Ups đã hư.

Như vậy, với trình tự từng bước như trên, khi thực hiện, bạn thấy UPS mình gặp vấn đề ở khâu nào thì xử lý nhanh ở khâu đó. 

Việc bảo trì bảo dưỡng UPS sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí: thứ 1, những thiệt hại vô hình khi thiết bị không hoạt động ảnh hưởng đến cả hệ thống DC; thứ 2, phát hiện sửa chữa sớm tránh hư hỏng nặng, tốn kém tiền bạc và cả thời gian chờ đợi; thứ 3, tiết kiệm chi phí khi thuê nhân sự có chuyên môn cao trong lĩnh vực UPS.


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 | 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0906 05 38 27 | 0886 64 31 95

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

HẠ TẦNG SERVER

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ UPS,

SỬA CHỮA UPS

CHO THUÊ UPS