Cách sửa chữa ups santak đúng cách

  • 12/01/2020
  • 302

Bộ lưu điện Santak là loại bộ lưu điện được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên cách sửa chữa ups Santak không phải ai cũng biết. Vậy nên để hiểu hơn về cách sửa chữa thì ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng bộ lưu điện Santak. 

Sửa chữa bộ lưu điện Santak như thế nào cho hợp lý.

Như chúng ta đã biết thì bộ lưu điện được chia làm hai thành phần chính. Khi muốn sửa chữa bộ lưu điện Santak thì chúng ta cần phải xác định. Trước là ắc quy của bộ lưu điện hỏng hay bo mạch hỏng để qua đó có được cách sửa chữa ups Santak nhanh chóng.

Sửa chữa ups đúng cách và đúng quy trình

>> Bài viết liên quanSửa chữa ups và cách sử dụng hiệu quả nhất

Bo mạch của bộ lưu điện bao gồm các linh kiện điện tử có vai trò là do kiểm sư biến đổi của điện năng và thực hiện nạp điện cho ắc quy chạy. Ắc quy bộ lưu điện hay còn được gọi là battery. Bộ lưu điện với nhiệm vụ lưu trữ điện năng và cung cấp điện cho tải khi không có nguồn điện vào. 

 

Việc cung cấp điện liên tục cho các thiết bị điện dài hay ngắn là tùy thuộc vào dung lượng và số lượng ắc quy. Nếu dung lượng của ắc quy càng lớn thì thời gian lưu điện của bộ lưu điện càng dài. 

 

Các hiện tượng hư hỏng của bộ lưu điện

  • Bộ lưu điện không thể lưu điện được nữa

  • Thời gian lưu điện của bộ lưu điện rất ngắn. 

Những hiện tượng này chứng tỏ ắc quy bộ lưu điện của bạn đã hỏng hoặc bị chai ắc quy. Trong trường hợp này thì người sử dụng nên thay thế ắc quy cho bộ lưu điện của mình để bộ lưu điện có thể lưu điện bình thường.

Cách sửa chữa bộ lưu điện

 

Sau khi đã thực hiện thay ắc quy cho bộ lưu điện nhưng bộ lưu điện vẫn không hoạt động bình thường thì bộ lưu điện đã bị lỗi main board. Để sửa chữa bộ lưu điện Santak gặp lỗi. 

sửa chữa bộ lưu điện santak

Sửa chữa bộ lưu điện không bị lỗi bạn phải thực hiện đúng với quy trình

Trước tiên các bạn phải thực hiện tắt bộ lưu điện sau đấy rút bộ lưu điện ra khỏi nguồn điện. Và chờ sau 5 phút để bộ lưu điện xả hết điện tránh nguy hiểm cho người sửa chữa ups Santak.

 

Sau khi đã chờ bộ lưu điện xả hết điện thì người sửa chữa ups Santak. Thực hiện tháo các ốc bên hông của bộ lưu điện Santak để mở nắp của bộ lưu điện. Tiếp theo thực hiện tháo ắc quy bộ lưu điện ra tuy nhiên cần chú ý làm chạm hai cực của bộ lưu điện gây chập cháy hư hỏng bộ lưu điện.

 

Tháo xong người sử dụng có thể thấy được các bo mạch của bộ lưu điện. Vì linh kiện bộ lưu điện ít nên người sửa chữa có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách đo các linh kiện để xác định linh kiện nào hỏng.

 

Cách xác định khối bo mạch của bộ lưu điện

 

Khối đầu tiên là khối nguồn 

Để biết được khối nguồn này có hỏng hay không thì người sử dụng sẽ thực hiện đo còn điện hay là không. Tiếp theo người sửa chữa bộ lưu điện Santak kiểm tra chính là các linh kiện phía trên có thể chỉ có các linh kiện này hư hỏng nếu hư hỏng chỉ cần thực hiện thay thế là bộ lưu điện có thể hoạt động bình thường.

Khối thứ hai là khối Inverter

Ở khối này bao gồm có 4 con Fet IRF730, 740 hoặc 750 tùy theo từng đời bộ lưu điện. Khối này thực hiện nhiệm vụ là chuyển đổi từ điện áp bus mà khối converter tạo thành điện áp xoay chiều AC cung cấp cho tải. Nếu có sự hư hỏng thì khi bật bộ lưu điện lên sẽ nghe tít rồi tắt và sờ vào bộ lưu điện sẽ cảm nhận được rung. Thực hiện đo và thay thế ngay các linh kiện hỏng.

Khối cuối cùng là khối Converter

Khối này thực hiện nhiệm vụ là tạo ra điện áp bus từ điện áp bình. Khi khối này hư hỏng thì người sử dụng khi bật máy lên hoặc là không hề phát ra tiếng gì hoặc có thể kêu 1 tiếp bíp rồi tắt luôn. Cũng giống với hai khối trên người sửa chữa ups Santak sẽ thực hiện đo và thay thế các linh kiện hư hỏng.

Vừa rồi là cách sửa chữa ups đúng cách mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với cách làm trên bạn đã có thể tự sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên để chắc chắn và hiệu quả hơn bạn hãy gọi thợ hoặc những người có chuyên môn cao để an toàn hơn nhé!

 

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 | 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0906 05 38 27 | 0886 64 31 95

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

HẠ TẦNG SERVER

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ UPS,

SỬA CHỮA UPS

CHO THUÊ UPS