google-site-verification=3bXJcz8cJiBwQZcrpJjfDkdb6FTO5gJl0sAGpJbRwUs

Những điều bạn nên biết khi thay thế acquy ups

  • 18/01/2020
  • 219

UPS hoạt động tốt và ổn định là nhờ hệ thống ắc quy thiết kế bên trong kết nối với UPS. Nhưng sau quá trình sử dụng thì ắc quy sẽ bị chai, sạc điện kém nên cần thay thế acquy ups mới để máy hoạt động tốt. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về cách thực hiện thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của idtvietnam.net nhé!

Chọn mua ắc quy chất lượng, phù hợp với UPS

Bộ lưu điện (UPS) được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam với mục đích để dự phòng điện cho các thiết bị máy tính bàn, modem.. Trong đó, ắc quy chính là bộ phận không thể thiếu để UPS được hoạt động ổn định. Ắc quy dùng cho UPS thông thường có tuổi thọ thiết kế từ 3 – 5 năm hoặc do tác động của môi trường sẽ ít hơn. Do vậy mà sau khoảng thời gian sử dụng 3 năm, nên thay thế acquy ups để đảm bảo khả năng lưu điện.

Khi thay thế ắc quy mới chúng ta nên chọn loại đảm bảo chất lượng tốt. Như chúng ta đã biết, acquy cho ups hiện có 2 loại là loại acquy ướt và acquy khô kín khí. Với loại acquy ướt hiện nay ít sử dụng do độ bền không cao, phải bảo dưỡng châm nước bình thường xuyên. Còn với acquy khô kín khí không cần bảo dưỡng, tuổi thọ cao trên 3 năm, dễ sử dụng, thuận tiện. 

Do vậy, hiện nay hầu hết các bộ lưu điện đều sử dụng ắc quy khô kín khí. Để đảm bảo quá trình vận hành của bộ lưu điện UPS, bình ắc quy khi lựa chọn phải đảm bảo chất lượng cao cấp, chính hãng. Để đảm bảo thì bạn nên mua ở cơ sở uy tín. 

>> Bài viết liên quanGiá của acquy ups apc có đắt không?

Nên lắp đặt ắc quy ở nơi khô ráo, đảm bảo an toàn

Bởi tuổi thọ, sự an toàn của ắc quy có thể bị tác động do môi trường ẩm ướt hay nhiệt độ cao. Bởi vậy để đảm bảo an toàn bạn cần lắp đặt, thay thế acquy ups ở môi trường khô ráo, tránh nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra định kỳ để nhận biết được tình trạng của ắc quy có đảm bảo hay không.

thay thế acquy ups

Chọn ắc quy đảm bảo, chất lượng tốt

Quy trình thay thế ắc quy UPS

Thực hiện kiểm tra và thay thế bình ắc quy cho bộ lưu điện UPS phải thực hiện đúng trật tự. Thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của ắc quy

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra tình trạng điện của ắc quy đang ở trạng thái như thế nào. Bởi sau quá trình sử dụng thì ắc quy có thể bị giảm công suất nạp điện, làm ắc quy bị yếu điện. Hãy đảm bảo ắc quy đã được nạp no trước khi sử dụng.

Bước 2: Đo điện áp của ắc quy

Thực hiện kiểm tra ắc quy điện áp bằng 2.09V/ ắc quy đơn, bạn có thể yên tâm sử dụng. Còn nếu thấp hơn, bạn cần phải nạp thêm điện đến lúc no để tiếp tục dùng.

Bước 3: Kiểm tra và tiến hành lắp đặt ắc quy

Khi lấy ắc quy ra khỏi hộp đựng, bạn đồng thời cầm ở dưới đáy và hai bên cạnh của bình. Trước khi lắp đặt bình ắc quy, hãy đảm bảo cho bình không bị trầy xước và tràn axit ra ngoài, đáp ứng các chỉ tiêu về điện và điện áp của bình đạt tiêu chuẩn. Tiếp đến bạn tiến hành vệ sinh bề mặt cực dẫn điện, phủ một lớp keo dẫn điện mỏng, vặn chặt các đầu nối, lắp ắc quy đúng cực với ups là được.

thay thế acquy ups

Thực hiện lắp đặt ắc quy mới

Qua thông tin bài viết bạn có thể biết được những lưu ý khi thực hiện thay thế acquy ups apc. Nếu quý khách vẫn không biết lắp đặt ắc quy thì hãy liên hệ đến IDT Việt Nam để đảm bảo an toàn, chất lượng. Quý khách chỉ cần liên hệ qua idtvietnam.net để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 | 6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0909 35 34 58 | 0906 05 38 27

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận