Những điều cần biết khi sử dụng bình ắc quy csb

 • 31/01/2020
 • 1329

Bình ắc quy csb là một trong những loại bình được sử dụng ưa chuộng nhất để lưu trữ dòng điện. Tuy nhiên, người dùng cần phải sử dụng đúng cách để nguồn điện phát huy công dụng. Để tìm hiểu rõ hơn các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau của idtvietnam.net nhé!

Nguyên lý hoạt động của bình ắc quy CSB

Bình ắc quy CSB một loại ắc quy khô kín khí và cũng là loại ắc quy được người dùng sử dụng ưa chuộng nhất. Loại ắc quy này thường được ứng dụng nhiều cho các hệ thống lưu điện ( ups) thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: 

 • Ắc quy chuyên dùng cho các nguồn dự phòng Ups như: APC, SANTAK…
 • Sử dụng để dự phòng cho các hệ thống như: nguồn dự phòng báo cháy, camera, nguồn dự phòng trong y tế, thiết bị y tế, nguồn dự phòng tàu biển, hàng không, gia đình, văn phòng, các máy tính tiền của các quán…

Nguyên lý hoạt động của ắc quy CSB này là:

 • Hoạt động do sự kết hợp 02 thành phần cấu tạo của bản cực âm dương và chất điện phân để sản sinh ra điện năng.
 • Khi thành phần của 02 bản cực âm dương tham gia đã hoàn toàn chuyển đổi hoặc chất điện phân không đủ duy trì thì ắc-quy tiến tới trạng thái mất điện.
 • Để duy trì hoạt động trở lại của ắc quy thì phải tiến hành nạp lại điện năng để chuyển đổi lại các thành phần cấu tạo của bản cực cũng như chất điện phân. Vậy để ắc quy có thể sử dụng được lâu dài, mức điện năng sử dụng và việc tái nạp lại một cách đầy đủ lượng điện tiêu thụ rất quan trọng.

  Bình ắc quy CSB GP12120F2

 •  

  bình ắc quy CSB GP12120F2

   

bình ắc quy csb

Bình ắc quy csb giúp lưu trữ điện tốt

>> Bài viết liên quanMua ắc quy csb 12v 9ah ở đâu tốt nhất?

Hướng dẫn cách nạp điện bình ắc quy csb 

Thông thường thì việc nạp điện tiêu chuẩn phải được ổn định 1/10 đến 1/5 dung lượng ắc- quy. Thời gian tiêu chuẩn để nạp một ắc- quy thường từ 8-12 giờ.

Chọn dòng sạc: Nếu chọn dòng sạc nhỏ so với dung lượng thì ắc- quy sẽ lâu đầy hơn. Tuy nhiên, dòng sạc càng nhỏ thì ắc- quy càng bền và càng được no điện. Ngược lại dòng sạc lớn hơn 25% trị số dung lượng định mức của bình thì ắc- quy sẽ chóng đầy nhưng sẽ nhanh bị hỏng, lượng điện đầy này chỉ là ảo, thậm chí nó còn có thể khiến bình dễ bị nổ. 

Khi bình ắc quy sạc đầy bạn nên ngắt sạc hoặc chuyển sang chế độ nạp duy trì trong một khoảng thời gian tiếp theo. Chỉ nên duy trì cao nhất 1 giờ để ắc quy thực sự đầy. Một số loại pin khi sạc còn phải canh nhiệt độ, không để ắc quy quá nóng.

Cách bảo quản bình ắc quy csb

Để bình ắc quy csb có được độ bền cao thì phải sử dụng và bảo quản đúng cách. Theo đó, bạn nên chú ý như sau:

 • Sạc đầy pin ở lần đầu sử dụng
 • Kiểm tra vỏ bình, nếu bình bị nứt thì cần thay bình ngay, bởi bình phải chịu được lực lớn khi tháo lắp cáp.  
 • Kiểm tra cáp nối, nếu hư hỏng thì phải thay cáp nối
 • Làm sạch các cọc bình đã chắc chắn và cáp nối có lỏng không
 • Nên kiểm tra mức dung dịch trong bình có đảm bảo hay không
 • Nếu ắc quy chưa sử dụng phải tồn trữ ở nơi khô mát, thoáng khí, tốt nhất là ở môi trường dưới 25 độ và không để úp ngược ắc quy.
 • Ắc quy phải nạp điện định kỳ 3 tháng/lần nếu không sử dụng. Vì ắc quy có tính năng tự xả điện, không sử dụng thì điện cũng mất.

bình ắc quy csb

Đến với IDT để mua bình ắc quy csb chất lượng tốt

Cần phải nắm rõ những thông tin về bình ắc quy csb  để sử dụng bình an toàn, có độ bền cao. Để mua bình ắc quy csb chất lượng tốt thì đến với IDT Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Quý khách hãy liên hệ idtvietnam.net để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận