Thay ắc quy cho ups santak có khó không?

  • 22/01/2020
  • 51

Ắc quy cho ups santak là bộ phận quan trọng để UPS hoạt động ổn định. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng thì ắc quy có dấu hiệu hư hỏng và bạn cần phải thay cái mới. Vậy để tìm hiểu về cách thực hiện tốt nhất thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ của idtvietnam.net nhé!

Tìm hiểu về ắc quy ups santak

Ups santak là bộ lưu điện được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Bộ lưu điện này thường được sử dụng cho các máy tính bàn modem, switch,... Công dụng của nó là để lưu điện cho các thiết bị công nghệ khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột hay tắt điện. 

Tuy nhiên, ắc quy cho ups thường có hạn sử dụng nhất định. Thông thường thì các loại bình ắc quy chỉ có hạn sử dụng khoảng 2- 3 năm. Sau khi sử dụng thì bình ắc quy thường có các dấu hiệu bị chai, bị phồng, nạp điện yếu… Chính vì vậy lúc này các bạn cần phải thay thế bình ắc quy mới để bộ lưu điện tiếp tục hoạt động.

Hiện nay hầu hết các hãng UPS đều sử dụng acquy của 1 hãng acquy khác và không lưu kho acquy thay thế. Bởi vậy ắc quy nhập từ hãng UPS có thời gian nhập hàng khá lâu, chi phí cao dẫn đến không hiệu quả. Để mang lại lợi ích bạn nên thay ắc quy ups santak với thời gian thay thế nhanh chóng, chi phí hợp lý.

ắc quy ups santak

Chọn mua ắc quy chất lượng tốt

>> Bài viết liên quanĐịa chỉ cung cấp ắc quy cho ups 12v 7ah

Cách thực hiện thay ắc quy ups santak

Để thay ắc quy cho ups bạn cần biết căn bản những kiến thức về điện và UPS bộ lưu điện để thay thế acquy an toàn, hiệu quả đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất. Một số dòng UPS có dung lượng cao cần phải reset, cấu hình lại thông số dòng sạc, dung lượng của ắc quy... Khi đó bộ lưu điện mới nhận acquy mới và hoạt động đúng. Các bạn có thể tham khảo một số cách thay ắc quy cho ups như sau:

  • Bước 1: Tắt UPS, tháo dây UPS khỏi nguồn điện, chờ 5 phút để UPS xả hết điện
  • Bước 2: Tháo các con ốc bên hông của UPS để mở nắp của UPS
  • Bước 3: Khi tháo nắp ra bạn sẽ quan sát thấy ắc quy bên trong được nối với bo mạch tại 2 cực của UPS. Bạn hãy chú ý nối đúng cực của nó, dây đỏ sẽ nối với cực dương của acquy và dây đen nối với cực âm của acquy.
  • Bước 4: Tháo 2 dây nối với acquy ra. Lưu ý tránh làm chạm 2 cực của UPS hoặc 2 dây đỏ và đen.
  • Bước 5: Thay bình mới vào và nối các dây lại như cũ
  • Bước 6: Đóng nắp UPS, cắm điện và sử dụng lại.

Lưu ý khi thay ắc quy ups santak:

  • Nhớ đấu dây đúng cực như lúc tháo ra
  • Những loại ắc quy có dung lượng nhỏ không cần phải reset

ắc quy ups santak

Thực hiện lắp đặt ắc quy đúng cách

Bài viết của chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu về cách thay ắc quy cho ups santak. Nếu các bạn không có thời gian thực hiện thì hãy đến IDT, chúng tôi cung cấp đủ loại ắc quy cho ups chất lượng và có đội chuyên viên có kinh nghiệm cao, đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, an toàn cho UPS của bạn. Hãy truy cập qua idtvietnam.net để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 | 6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0909 35 34 58 | 0906 05 38 27

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận