Thay acquy ups apc như thế nào?

 • 17/01/2020
 • 1730

UPS hoạt động tốt và ổn định là nhờ hệ thống ắc quy thiết kế bên trong kết nối với UPS. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian cấu trúc của ắc quy sẽ bị hư hỏng, bị chai nên cần phải thay acquy ups apc để tiếp tục sử dụng UPS. Vậy để biết cách thực hiện hiệu quả thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết của idtvietnam.net nhé!
 

Lý do nên thay acquy ups apc

Bộ lưu điện (gọi tắt là UPS) là thiết bị lưu điện được sử dụng để dự phòng điện năng khi lưới điện có sự cố. Thiết bị này thường được sử dụng để lưu điện cho máy tính bàn, modem.. Để UPS được hoạt động ổn định và cung cấp nguồn điện thì phải có hệ thống ắc quy thiết kế, lắp đặt bên trong kết nối với UPS. 

Thông thường các ắc quy sử dụng cho UPS chỉ có độ bền cao từ 3-5 năm trong điều kiện chuẩn. Trên thực tế, do điều kiện khí hậu, các tác nhân bên ngoài nên trong quá trình bảo trì bảo dưỡng UPS, các chuyên gia thường kiểm tra và đảm bảo ắc quy đáp ứng đủ tải. 

Khi ắc quy cho UPS đã sử dụng được 3 năm, nó sẽ bị hư hỏng dần, bị chai hay không lưu được điện. Bởi vậy lúc này cần phải thay acquy ups apc để đảm bảo khả năng lưu điện, luôn đáp ứng nhanh để cấp điện bất cứ lúc nào lưới điện có sự cố.

thay acquy ups apc

Sau một thời gian sử dụng cần thay ắc quy mới

>> Bài viết liên quanNơi thay acquy cho ups apc đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn cách thay acquy ups apc

Cách thay ắc quy

Việc thay acquy ups apc được thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể chú ý và thực hiện như sau:

 • Tháo nắp trước che ups ra

 • Tháo 2 con ốc bảo vệ nắp ngăn acquy rồi mở nắp module acquy ra

 • Dùng tay kéo module acquy ra, bình khá nặng nên các bạn nắm và kéo thật mạnh là được. Sẽ có 2 module chứa acquy.

 • Khi module acquy được kéo ra, nếu lần đầu tiên các bạn thay thế acquy thì nên chụp hình module acquy lại, cách đối nối dây để lúc lắp lại nhanh và dễ dàng hơn.

 • Với các dòng UPS công suất lớn, sau khi thay thế ắc quy cho UPS cần phải cấu hình, cài đặt lại thông số để UPS chạy ổn định và nhịp nhàng với hệ thống.

thay acquy ups apc

Cách thay ắc quy khá đơn giản

Cách cài đặt thông số

 • Kết nối cable giữa ups và máy tính thông qua cổng COM

 • Nếu UPS đã được cài đặt Powerchute thì phải tắt powerchute trước 

 • Mở Hyper terminal lên, nếu máy tính chưa có phần mềm này thì tải về. Tiếp đến các bạn vào: Start -> Programes -> Accessories -> Communication -> Hyper Terminal

 • Click chuột vào biểu tượng và mở lên

 • Khi hiển thị lên, các bạn đặt tên tùy ý và bấm next

 • Tiếp đến sẽ hiện bảng thông số và các bạn cài đặt như sau: Bits per second-9600; Data-bits 8; Data-bits 8; Parity – none; Stop bit – 1; Flow control – none. Sau đó nhấn Enter.

 • Khi cửa sổ mở ra, nhấn tiếp Enter để cài đặt tiếp: User name: apc; Password: apc; Nhấn 1 để chọn thiết bị; Nhấn 3 để chọn cài đặt; Nhấn 1 để chọn cài đặt battery; Nhấn 2 để thay đổi cài đặt battery; Nhấp thông số battery; Nhấn 3 và enter để lưu thay đổi; Nhấn ESC để thoát ra màn hình chính; Nhấn 4 và enter để thoát.

Hy vọng qua thông tin bài viết có thể giúp bạn nắm bắt được cách thay acquy ups apc. Nếu quý khách vẫn chưa thể tự mình thực hiện được thì hãy đến với IDT Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, cung cấp ắc quy và hỗ trợ kỹ thuật thay ắc quy UPS nếu cần. Bên cạnh đó, IDT còn chuyên về tư vấn - thiết kế - lắp đặt - sửa chữa - bảo trì bảo dưỡng - bảo hành mở rộng. Quý khách hãy liên hệ đến idtvietnam.net để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh

Trung tâm DVKH: 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức

CN Hà Nội: Tầng 4 tháp T2 Toà nhà Times Tower, HACC1, 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Q.Thanh Xuân

CN Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0988 34 76 87 - Email: info@idtvietnam.net

Bình luận