google-site-verification=3bXJcz8cJiBwQZcrpJjfDkdb6FTO5gJl0sAGpJbRwUs

CHỌN UPS PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG

  • 16/09/2014
  • 2143
UPS giúp các Thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường khi điện áp yếu hoặc không có nguồn điện đi qua. Nhưng làm sao để chọn UPS phù hợp mục đích sử dụng của chúng ta? Làm sao với Chi phí thấp mà lại đạt được Hiệu quả cao?

                 CÁCH CHỌN UPS PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG

1/ UPS Bộ lưu điện là gì?

 UPS là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply thường được gọi là bộ lưu điện, bộ tích điện hay cục lưu điện là một thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng nhằm duy trì sự hoạt động của thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (mất điện, sụt giảm điện áp quá thấp, sự cố khác...) trong một khoảng thời gian với công suất giới hạn theo khả năng của nó.  Hiện nay, UPS được chia làm ba loại chính theo nguyên lý làm việc của chúng: UPS offline, UPS offline công nghệ Line interactive và UPS online.

2/ Tại sao UPS có thể hoạt động được khi không có điện?

 Trong UPS sẽ có pin (bình ắc quy) để tích điện, khi có bất kỳ sự cố: mất điệ, sụt giảm điện áp thì nguồn điện từ bình ắc quy sẽ được chuyển sang thành nguồn điện cung cấp cho tải để sử dụng các thiết bị như máy tính, máy in, máy photocopy,……

Bên trong UPS có một hoặc nhiều bình ắc quy tùy theo công suất của UPS, dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng - tức là 220Vac 50Hz/60Hz. 

3/ Để chọn được một Bộ Tích điện phù hợp với mục đích sử dụng, Chúng ta phải hiểu về Chức năng của Bộ tích điện ấy.

- UPS offline: Xác định nhu cầu sử dụng, thời gian sử dụng và công suất toàn phần của thiết bị là những tiêu chí cần xem xét để chọn UPS phù hợp. Chẳng hạn với máy tính cá nhân, thiết bị ngoại vi dùng trong gia đình, văn phòng và các loại có công suất nhỏ, các thiết bị có tính chất tải thuần trở như máy chấm công, máy thanh toán bằng thẻ (POS) thì nên chọn UPS dòng Offline tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.

- UPS Offline dòng Line Interactive được ứng dụng được cho các thiết bị mạng, thiết bị viễn thông, máy fax, tổng đài, máy in, máy Scan, máy chiếu, cửa cuốn, cửa tự động, cửa từ . . .

- UPS Online: Với hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu, máy rút tiền ATM, thiết bị an ninh, thiết bị y khoa, phân tích, đo lường, in ấn chế bản, điều khiển PLC, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, dây chuyền sản xuất hoặc các thiết bị điện tử chuyên dụng thì UPS Online là ưu tiên hàng đầu.


Một vài tính năng đặt biệt khác của UPS: UPS có thể có một số tính năng phụ như sau để giúp người sử dụng có thể an toàn hơn hoặc quản lý điện năng tốt hơn với máy tính. 


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 | 6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0909 35 34 58 | 0906 05 38 27

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận