Mách bạn cách thay acquy cho Ups Santak 500VA tại nhà

  • 16/01/2020
  • 1494

Bộ lưu điện – Ups Santak TG500 ( 500VA ) là ups được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bộ lưu điện này thường được sử dụng để lưu điện cho các thiết bị như: máy vi tính để bàn, modem, switch… Sau khi  sử dụng khoảng 3 năm chúng ta cần phải thay acquy cho Ups Santak 500VA mới để có thể sử dụng tiếp.

Tại sao cần thay acquy cho bộ lưu điện?

Ups Santak TG500 ( 500VA ) là bộ lưu điện UPS được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay. Bộ Santak TG500 500VA thường được sử dụng để lưu điện cho các thiết bị như: máy tính bàn, modem, switch trong gia đình, máy chủ tính tiền tại quán nét, công ty, văn phòng,máy tính cá nhân…

Khi sử dụng UPS santak TG500 sẽ lưu điện khi có trục trặc về nguồn điện, mất điện, khi đợi nguồn điện từ máy phát qua điện lưới và ngược lại. Tuy nhiên, thông thường một bình ắc quy của bộ lưu điện chỉ dùng được 3 năm. Sau 3 năm sử dụng thì bộ lưu điện sẽ bị chai, thời gian lưu điện của ups sẽ giảm hoặc không lưu được điện. Bởi vậy chúng ta cần thay acquy cho Ups Santak 500VA mới để sử dụng tiếp.

thay acquy cho ups santak 500va

Bộ lưu điện sau 3 năm sử dụng cần phải thay ắc quy 

>> Bài viết liên quanThay acquy ups apc như thế nào?

Cách thay acquy cho Ups Santak 500VA

Việc thay thế ắc quy cho bộ lưu điện UPS santak TG500 có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách làm như sau là có thể thay thế được nhanh chóng:

  • Bước 1: Tắt UPS, tháo dây UPS khỏi nguồn điện, chờ 5 phút để UPS xả hết điện

  • Bước 2: Tháo các con ốc bên hông của UPS để mở nắp của UPS

  • Bước 3: Khi tháo nắp UPS, bạn sẽ thấy bình ắc quy bên trong được nối với bo mạch tại 2 cực của bộ lưu điện. Bạn hãy chú ý dùng dây đỏ nối với cực dương của ắc quy và dây đen nối với cực âm của ắc quy.

  • Bước 4: Tháo 2 dây nối với ắc quy ra. Tránh làm chạm 2 cực của UPS hoặc 2 dây đỏ và đen.

  • Bước 5: Thay bình ắc quy mới và nối dây lại như cũ (UPS santak TG500 sử dụng bình ắc quy 12V 7Ah, bạn có thể thay bình 12V 7Ah tương đương của bất kì hãng nào hoặc thay bình 12V 9Ah nếu bạn muốn thời gian lưu điện được dài hơn).

  • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần đóng nắp UPS, cắm điện và sử dụng lại.

thay acquy cho ups santak 500va

Có thể tự thay ắc quy đơn giản tại nhà

Địa chỉ cung cấp thiết bị điện chất lượng tốt

Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua các thiết bị điện trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt thì đến với IDT Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị công nghệ: UPS, ắc quy, tủ điện, máy phát điện… từ các thương hiệu nổi tiếng.

Bên cạnh đó, IDT còn có đội ngũ kỹ sư lành nghề, không ngừng tiếp thu kiến thức mới. IDT mang đến cho người dùng các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị điện..

Hy vọng qua thông tin bài viết có thể giúp bạn nắm bắt được cách thay acquy cho Ups Santak 500VA. Để sử dụng các thiết bị điện cũng như lắp đặt, bảo dưỡng thì quý khách hãy đến với IDT. Hãy liên hệ qua idtvietnam.net để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm các sản phẩm nổi bật:


Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 | 4-6 Phạm Thận Duật, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Chi nhánh Hà Nội: Số 2, ngõ 160/31/3 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 135/1 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu

HOTLINE: 0906 05 38 27 | 0886 64 31 95

Email: info@idtvietnam.net

Bình luận

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

HẠ TẦNG SERVER

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ UPS,

SỬA CHỮA UPS

CHO THUÊ UPS